17:39 +07 Thứ ba, 22/01/2019

Nghỉ lễ 2/9/2017

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1317455

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018

Thứ bảy - 08/04/2017 10:20
SỞGD&ĐT NAM ĐỊNH
TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
Nam Trực, ngày 08 tháng 4 năm 2017
KẾT HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10
NĂM HỌC 2017-2018
          Căn cứ Quyết định số 600/QĐ-UBND ngày 28/3/2017 của UBND tỉnh Nam Định về việc Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017-2018 và Công văn số 336/SGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2017 của Sở GD&ĐT Nam Định về việc Thông báo Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017-2018. Trường THPT Lý Tự Trọng thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 như sau:
1/ Chỉ tiêu tuyển sinh:
10   lớp x 37 hs/1 lớp = 370 học sinh
2/ Đối tượng và định bàn tuyển sinh:
-         Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THCS được xếp loại Khá trở lên, có đội tuổi theo quy định của Điều lệ trường THCS, THPT và trường PT có nhiều cấp học.
-         Địa bàn: Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định và có đủ hồ sơ hợp lê.
(Trường hợp đặc biệt vì lý do nào đó chưa có hộ khẩu tại tỉnh Nam Định gặp Hiệu trưởng để xem xét giải quyết).
3/ Phương thức tuyển sinh:
-         Tuyển thẳng những học sinh có đủ điều kiện tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (mà không có nguyện vọng vào học tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong).
-         Tổ chức thi tuyển cho những học sinh có nguyện vọng vào trường.
4/ Thời gian tổ chức tuyển sinh:
-         Thời gian thu hồ sơ: Từ 8h ngày 20/5/2017 đến 16h ngày 24/5/2017.
-         Thời gian thi: Ngày 02 và 03/6/2017.
-         Thời gian hoàn thành tuyển sinh: Trước ngày 31/7/2017.
5/ Bài thi và hình thức thi:
-         Bài 1: Môn Toán. Hình thức thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận; thời gian làm bài 120 phút.
-         Bài 2: Môn Ngữ văn. Hình thức thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận; thời gian làm bài 120 phút.
-         Bài 3: Bài tổng hợp. Gồm 3 lĩnh vực KHTN, KHXH và Ngoại ngữ; thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Lĩnh vực Ngoại ngữ có thể chọn một trong 3 thứ tiếng: Anh, Nga hoặc Pháp.
6/ Chế độ ưu tiên, khuyến khích:
    a/ Chế độ ưu tiên:
-          Cộng 3,0 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sỹ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”; Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
-         Cộng 2,0 điểm cho một trong các đối tượng: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động  dưới 81%”.
-          Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc tiểu số; người dân tộc tiểu số.
     b/ Chế độ khuyến khích:
-         Học sinh đạt giải cá nhân các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia hoặc phối hợp với các Bộ ban ngành, Trung ương tổ chức (mà chưa được tuyển thẳng); đạt giải các nhân trong các cuộc thi, hội thi do Sở GDĐT (hoặc phối hợp với các ngành tương đương) tổ chức về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức lien môn để giải quyết các tình huống thực tiễn, hùng biện tiếng Anh, Olimpic tiếng Anh trên Internet, Olimpic Toán học Hà nội mở rộng được tính điểm như sau:
+ Đạt giải Nhất hoặc huy chương Vàng: cộng 2,0 điểm;
+ Đạt giải Nhì hoặc huy chương Bạc: cộng 1,5 điểm;
+ Đạt giải Ba hoặc huy chương Đồng: cộng 1,0 điểm;
+ Đạt giải Khuyến khích hoặc Bằng khen cộng 0,5 điểm.
- Đối với học sinh đạt giải đồng đội trong các kỳ thi, cuộc thi do Sở GDĐT tổ chức (hoặc phối hợp với các ngành tổ chức) về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn. Điểm khuyến khích được tính như sau:
+ Đạt giải Nhất hoặc huy chương Vàng: cộng 1,0 điểm;
+ Đạt giải Nhì hoặc huy chương Bạc: cộng 0,75 điểm;
+ Đạt giải Ba hoặc huy chương Đồng: cộng 0,5 điểm.
 Học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các kì thi, cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Tổng điểm ưu tiên, khuyến khích cho 01 học sinh không quá 5,0 điểm.
Lưu ý: Tất cả giấy tờ chứng nhận được hưởng chế độ tuyển thẳng, ưu tiên, khuyến khích đều phải nộp trước ngày thi (bao gồm các kết quả đã được bảo lưu 02 năm ).
7. Phương thức xét đỗ:
- Điểm xét tuyển: Là tổng điểm của 03 bài thi và điểm ưu tiên, khuyến khích.
- Nguyên tắc xét đỗ: Chỉ xét đỗ đối với học sinh có đủ điều kiện dự thi, có đủ 03 bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi, điểm mỗi bài thi phải lớn hơn 2,00 điểm.
- Xét đỗ đợt 1: Tuyển được ít nhất 70% chỉ tiêu của trường.
- Xét đỗ đợt 2. Tổ chức xét đỗ cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Những học sinh chưa trúng tuyển đợt 1 được nộp hồ sơ để xét tuyển đợt 2 vào trường (kể cả học sinh đã dự thi tại trường).
   TM.NHÀ TRƯỜNG
  PHÓ HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 
 
Trần Văn Tuyền
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...