17:07 +07 Thứ ba, 22/01/2019

Nghỉ lễ 2/9/2017

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 687

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1317413

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ hai - 25/09/2017 15:27
Được sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành, sự đồng ý của chi bộ Đảng, ngày 23 tháng ̣ năm 2017 Công đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Chiều ngày 23/9/2017, Công đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn đề ra trong nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Tới tham dự đại hội, có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách trường; cùng toàn thể  82 đoàn viên công đoàn trong trường về dự đầy đủ.

Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, Đại hội Công đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách là Phó chủ tịch BCH Công đoàn trường nhiệm kì 2012-201̃, đồng chí Lê Thị Yến đã báo cáo dự thảo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022

Theo báo cáo tổng kết, nhiệm kỳ 2012 - 2017 mặc dù còn một số hạn chế và khó khăn nhưng Công đoàn trường đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho CC, VC, NV, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Bên cạnh đó, Công đoàn TTrường THPT Lý Tự Trọng cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ CC, VC, NV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết công đoàn cấp trên. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được quan tâm chú trọng và đẩy mạnh, chất lượng ngày càng được nâng lên thể hiện qua các hội thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ Đại học, các phong trào thi đua, các cuộc vận động.. hàng năm. Trong nhiệm kỳ qua nhiều năm liền trường đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; " Tập thể Công đoàn trong sạch vững mạnh" nhiều lượt công đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; các Bằng khen, Giấy khen của công đoàn ngành ..... 

Đại hội cũng bầu ra BCH nhiệm kỳ 207-2022 là các thành viên ưu tú tích cực trong các hoạt động. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đại hội đã biểu quyết, thống nhất một số chỉ tiêu phấn đấu và thông qua nghị quyết Đại hội.
Dưới đây là một số hình ảnh và Báo cáo... trình bày trong Đại hội.


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đoàn viên Bùi Thị Quỳnh Nga đọc tham luận

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022̣ ̣- từ trái qua phải
1. Nguyễn Xuân Kiên
2. Hoàng Thị Hương
3. Trần Thị Thu
4. Trịnh Anh Quyền
5. Trần Thị Hương
6. Vũ Thị Hoa
7. Đỗ Thị Anh Thư
 
CÔNG ĐOÀN GD TỈNH NAM  ĐỊNH
CĐ CƠ  SỞ  TRƯỜNG TH PT LÝ TỰ TRỌNG
Số:09 BCCĐ
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Nam Trực, ngày 15 tháng 9 năm 2017
 
BÁO CÁO
 TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2012 - 2017
VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NHIỆM KỲ 2017 – 2022

BÁO CÁO CỦA BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TẠI ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2017-2022
Được sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành GD tỉnh Nam Định, của ban Chi ủy, sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền chuyên môn đồng cấp, nên hoạt động công đoàn trong nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế vai trò công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Từ năm 2012 đến nay, hoạt động của Công đoàn trong nhà trường có những chuyển biến sâu sắc.
          Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Lý Tự Trọng diễn ra có ý nghĩa quan trọng. Toàn thể CB, GV, CNV đơn vị tích cực thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành năm học 2017 - 2018, Ban chấp hành Công đoàn xin trân trọng  báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.
PHẦN THỨ NHẤT
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG NHIỆM KỲ 2012 - 2017
 I. TÌNH HÌNH ĐỘI NGŨ:
- Tổng số ĐVCĐ đầu nhiệm kì (tháng 10 năm 2012): 83, Nữ: 57.
- Trình độ chuyên môn đạt chuẩn: 100% , trong đó:
+ Thạc sỹ : 2 đ/c                      + Đại học:  74 đ/c                   + Cao đẳng: 1 đ/c  
+ Trung cấp: 06 đ/c                 + Sơ cấp :1,                             + THPT: 1đ/c         
- Trình độ chính trị:  Cao cấp: 0          Cử nhân: 0         Trung cấp: 1
Đến nay, THPT Lý Tự Trọng có 82 công đoàn viên, nữ 62 trong đó:
+ Thạc sỹ : 10 đ/c                      + Đại học:  73 đ/c                   + Cao đẳng: 3 đ/c 
+ Trung cấp: 04 đ/c                   + Sơ cấp :1 đ/c                        + THPT: 1đ/c         
- Trình độ chính trị:  Cao cấp: 1          Cử nhân: 0         Trung cấp: 5.
1. Thuận lợi
- Nhìn chung, đoàn viên công đoàn có tư tưởng chính trị vững vàng, luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, luôn có tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, có ý thức kỷ luật cao, nhiệt tình trách nhiệm trong công tác, ham học hỏi, luôn có ý thức tự vươn lên.
- Các chế độ, chính sách của Nhà nước với giáo dục và đào tạo được thực hiện kịp thời, nghiêm túc nên đời sống của cán bộ giáo viên ngày càng ổn định. Điều kiện làm việc của CNVC, người lao động trong đơn vị được đảm bảo. Nhà trường khang trang với cảnh quan môi trường sạch đẹp.
- Đoàn viên công đoàn trong nhà trường gồm nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều đồng chí có thâm niên công tác nên có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ giáo viên trẻ, có sức khỏe, trình độ, năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới, tích cực trong các hoạt động CĐ của đơn vị.
2. Khó khăn:
- Một số thành viên trong BCH CĐ còn ít kinh nghiệm điều hành hoạt động, lại kiêm nhiệm nhiều việc khác, trong khi công tác công đoàn rất đa dạng, phức tạp đòi hỏi người cán bộ công đoàn phải có nhiều thời gian.
- Tài chính công đoàn còn hạn chế nên việc tổ chức, các hoạt động thi đua khen thưởng công đoàn chưa thực sự đa dạng, chưa thu hút đoàn viên.
- Một số đoàn viên CĐ nhà ở xa, con còn nhỏ. Việc tham gia các hoạt động do CĐ tổ chức còn hạn chế.
II.  KẾT QUẢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC TRONG  NHIỆM  KỲ 2012- 2017:
1.Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động.
1.1. Công tác tuyên truyền giáo dục:
- Công Đoàn luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công đoàn viên.
+ Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, các công văn của tỉnh, huyện, đặc biệt là của ngành được triển khai đầy đủ như: Triển khai quán triệt chỉ thị 40- CT/TW của Ban Bí thư, tuyên truyền học tập đầy đủ các đợt học bồi dưỡng chính trị chuyên môn hè; Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII;Cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo",  cuộc vận động“Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệmphong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", “ Dạy tốt- Học tốt” ... 100% CBGV nắm chắc nội dung, thực hiện tốt và còn là những cán bộ tuyên truyền tích cực tới đối tượng học sinh.
+ Các ngày lễ lớn trong năm như: 20/10, 20/11, 22/12, 8/3, 26/3... đều được duy trì tổ chức dưới các hình thức như: Mít tinh, tọa đàm, giao lưu hoặc tổ chức văn nghệ... nhằm giáo dục truyền thống cho ĐVCĐ. 
 Tham gia giải cầu lông Công đoàn tỉnh Nam Định năm học 2016 - 2017, tham gia cuộc thi: “cô giáo tài năng duyên dáng” cụm các trường THPT huyện Nam Trực, đồng chí Dương Thị Minh được chọn cử đại diện cho cụm đi thi cấp tỉnh và đạt giải Ba…
 Tham gia ý kiến và phối hợp giải quyết những vấn đề về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Thực hiện tốt cuộc vận động ‘’ Xây dựng CĐCS thực sự là chỗ dựa tin cậy cho người lao động”.
- Đánh giá chung: Trong nhiệm kỳ qua Ban chấp hành công đoàn đã quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đối với đoàn viên công đoàn. Công tác tuyên truyền giáo dục đã đi vào chiều sâu, củng cố niềm tin, nâng cao nhận thức. 100% đoàn viên công đoàn trong nhà trường thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng pháp luật của nhà nước, không vi phạm pháp luật, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên đều đã phấn đấu là tấm gương tốt cho học sinh noi theo .
1.2 Chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.
* Việc thực hiện chế độ chính sách.
Để giúp cho Công đoàn viên yên tâm công tác BCH công đoàn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với BGH trong việc chăm lo cải thiện đời sống giáo viên, luôn nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của Công đoàn viên để cùng đưa ra những giải pháp tốt. Phổ biến kịp thời các văn bản về chế độ chính sách lao động, tiền lương đến toàn thể công đoàn viên. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện cho Công đoàn viên trong đơn vị được vay vốn ngân hàng, quỹ tín dụng để phát triển kinh tế  gia đình, tăng thêm thu nhập…
         Tổ chức tuyên truyền, học tập các văn bản về chế độ chính sách cho các công đoàn viên như các chế độ chính sách đối với lao động nữ, chế độ nghỉ ốm đau, thai sản. Ngoài ra BCH công đoàn còn phối hợp với BGH tổ chức triển khai tới từng CBGV những tiêu chuẩn thi đua của nhà trường, của ngành, những quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của giáo viên, nhân viên. Tham gia xét nâng lương, nâng thâm niên đúng đối tượng, đúng thời gian. Trong nhiệm kỳ đã xét nâng lương trước thời hạn cho 32 đồng chí, nâng lương thường xuyên cho: 53 đồng chí . Xét thâm niên: 220 lượt.  Thâm niên vượt khung là: 61 lượt.
 * Đối với CB-GV-CNV có hoàn cảnh khó khăn:
 Công đoàn nhà trường phối hợp quan tâm tạo điều kiện cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn để yên tâm công tác. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã hỗ trợ khó khăn cho 5 lượt công đoàn viên, mỗi lượt là 500 000 đồng
*Về vị trí việc làm:
Ban chấp hành công đoàn phối kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho công đoàn viên trong nhà trường được làm việc đúng năng lực chuyên môn, đảm bảo đúng định mức được giao. Cải tiến lề lối làm việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
* Đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
BCH Công đoàn cơ sở luôn chủ động phối hợp với chính quyền nhà trường chăm lo đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động trong mọi điều  kiện, hoàn cảnh có thể để công đoàn viên yên tâm công tác. Tạo điều kiện, tổ chức cho công đoàn viên đi tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm được 5 lần/ nhiệm kì( đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Hải Thịnh, Tam Đảo, Cát Bà). Tham quan thực tế, vãn cảnh chùa đầu năm được 4 lần/ nhiệm kì. Khen thưởng động viên những ngày lễ, tết hàng năm kịp thời.      
2. Thực hiện quy chế dân chủ: (sao lai có mục này, không thuộc chuyên đề hoạt động Công đoàn) chuyển phần này xuống phần mục thực hiện cuộc vận động Dân chủ….3.2 cho hợp lý
Ngay từ đầu năm học, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với chính quyền đồng cấp tiến hành tổ chức Hội nghị CNVC các năm học theo đúng trình tự các bước đã được hướng dẫn. Hội nghị CNVC được tổ chức theo đúng quy trình, đủ nội dung, báo cáo thu chi  tài chính của cơ quan, của Công đoàn được công khai tại hội nghị rõ ràng, minh bạch. Các hội nghị được tổ chức đều phát huy dân chủ, phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể trong việc xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm học. Mọi chỉ tiêu, biện pháp được đưa ra bàn bạc và thống nhất cao.
Việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức các năm học được đánh giá xếp loại: Tốt. Trong các năm qua, nhà trường không để xảy ra đơn thư, khiếu kiện, tố cáo vượt cấp.
3. Kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động:
3.1. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt:
- Trước yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hàng năm, công đoàn phối hợp với chuyên môn tố chức tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.  Cụ thể:
+ Luôn cải tiến nội dung sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong việc tự học, tự rèn luyện nâng cao chất lượng giờ dạy. Nội dung phong trào thi đua được lồng ghép trong các hoạt động chuyên môn, các hoạt động phong trào, cụ thể hóa trong hoạt động của các tổ công đoàn như sinh hoạt chuyên môn, dự giờ, thao giảng, thanh tra, kiểm tra. Hàng năm đều tổ chức các đợt thi đua theo chủ đề được cán bộ giáo viên hưởng tích cực, có động viên khen thưởng kịp thời.
+ Chỉ đạo tốt việc dạy học, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học. Việc tập huấn phương pháp mới được thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của ngành. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và sử dụng có hiệu quả. Phong trµo thi ®ua Lao ®éng giái, lao ®éng s¸ng t¹o, phÊn ®Êu hoµn thµnh tèt nhiÖm vô được giao được g¾n víi c¸c phong trµo thi ®ua vµ c¸c cuéc vËn ®éng cña ngµnh vµ duy tr× trong suèt c¶ n¨m häc.
3.2. Cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" và các cuộc vận động khác:
- Ban chấp hành công đoàn nhà trường bám sát nội dung văn bản hướng dẫn thực hiện cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm", bám sát các nội dung hướng dẫn theo từng năm học của công đoàn ngành để triển khai các hoạt động có hiệu quả, cụ thể:
+ Nhà trường xây dựng được quy chế phối hợp làm việc giữa BGH với BCH công đoàn, sự phối hợp trong công tác đồng bộ, nhịp nhàng tạo điều kiện tốt cho BCH công đoàn hoàn thành nhiệm vụ.
+ Việc thực hiện nề nếp, kỷ cương, quy chế, quy định trong nhà trường nghiêm túc, tình thương trách nhiệm được củng cố.
+ Chỉ đạo hoạt động giám sát của TTND cơ sở được tăng cường, có chương trình kế hoạch, phát huy tốt vai trò của ban TTND.
Ban thanh tra nhân dân đã có kế hoạch hoạt động thực hiện chức trách nhiệm vụ. Trong những năm qua nhà trường không có khiếu kiện vượt cấp về thực hiện chế độ chính sách với cán bộ giáo viên, mọi thắc mắc đều được giải đáp thoả đáng, kịp thời.
- Các cuộc vận động khác được triển khai đầy đủ và đạt hiệu quả cao: Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” phải viết sâu hơn, rõ hơn vì đây là cuộc vận động do Công đoàn chut trì trong suốt 10 năm qua. Để viết được xem công văn 480/CĐN ngày 27/3/2017.
 Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động Hai không, phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", đều được đánh giá chấm điểm hàng năm đều xếp loại: Tốt
- Xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở", "Xây dựng cơ quan văn hoá": Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với ban giám hiệu phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường Xanh - sạch - đẹp và xây dựng cơ quan văn hoá, xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, kết hợp với xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá tại địa phương. Nhà trường đã xây dựng được cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch , đẹp; bài trí khuôn viên công sở theo đúng quy định.  Đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan. Nề nếp làm việc khoa học.
Chuyển phần này xuống mục 3.5 phong trào văn hóa, văn nghệ
3.3. Công tác nữ công và phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà":
- Ban chấp hành CĐCS đã kiện toàn Ban nữ công quần chúng. Tuyên truyền vận động người lao động thi đua“ Giỏi việc trường _ Đảm việc nhà” gắn với phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động , sáng tạo , xây dựng gia đình hạnh phúc”, luôn quan tâm phát hiện các gương điển hình tiêu biểu nữ CB, GV, người lao động. Với  70% công đoàn viên là nữ nên BCH công đoàn nhà trường rất quan tâm đến công tác nữ công. Ngay từ  đầu các năm học, BCH công đoàn đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”. Hàng năm đều bình xét các nữ công đoàn viên tiêu biểu đề nghị các cấp khen thưởng về “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”
- Hồ sơ công tác nữ công, PT“Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” lưu giữ đầy đủ hồ sơ theo quy định tại đơn vị .
3.4. Công tác xã hội hoá giáo dục:
- Cùng với lãnh đạo chi bộ Đảng, chuyên môn đồng cấp phát huy tốt vai trò của Hội cha mẹ học sinh tham gia vào công tác giáo dục học sinh. Hội cha mẹ học sinh thường xuyên liên hệ với nhà trường, cán bộ giáo viên kịp thời nắm bắt các thông tin phối hợp giáo dục con em. Các hội cựu học sinh các khóa, tại Hà Nội, tại Nam Định... hàng năm đều có nhiều xuất học bổng để thưởng cho học sinh đạt thành tích cao hoặc học sinh nghèo vượt khó...
3.5. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao:
Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của đơn vị được duy trì hoạt động thường xuyên liên tục. Công Đoàn nhà trường tham gia đầy đủ các cuộc thi do ngành và địa phương và cụm công đoàn tổ chức đạt kết quả cao. Năm học 2016 – 2017, công đoàn ngành tổ chức thi đấu cầu lông trong công đoàn viên, công đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đạt giải khuyến khích đồng đội, đạt giải ba cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”.
Phong trào văn hóa văn nghệ góp phần Xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở", "Xây dựng cơ quan văn hoá": Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với ban giám hiệu phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường Xanh - sạch - đẹp và xây dựng cơ quan văn hoá, xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, kết hợp với xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá tại địa phương. Nhà trường đã xây dựng được cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch , đẹp; bài trí khuôn viên công sở theo đúng quy định.  Đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan. Nề nếp làm việc khoa học.
 
 3.6. Tham gia công việc từ thiện và các khoản đóng góp khác:
Trong nhiệm kỳ công đoàn viên trong đơn vị tham gia đầy đủ các cuộc vận động ủng hộ, từ thiện và các khoản đóng góp khác như quỹ tình nghĩa, vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới, Quỹ  “Mái ấm công đoàn”...đúng thời gian quy định. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các công đoàn viên đã quyên góp, ủng hộ các quỹ do các tổ chức và công đoàn các cấp phát động là 132 triệu đồng. Quyên góp ủng hộ 2 em học sinh của trường mắc bệnh hiểm nghèo là 40 triệu.
4. Chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh:
4.1. Công tác xây dựng Đảng:
- Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trong trường học, tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thấm nhuần  quan điểm lý tư­ởng của Đảng, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên phấn đấu đ­ược đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong 5 năm học đã giới thiệu 16 đoàn viên ưu tú tham dự lớp đối tượng của Đảng và đề nghị kết nạp 10 đoàn viên ưu tú  vào Đảng.
4.2. Xây dựng tổ chức công đoàn:
- Thực hiện thông tin báo cáo đầy đủ nội dung, kịp thời theo qui định.
- Có đủ các loại hồ sơ sổ sách phản ánh hoạt động Công đoàn. (Theo Hướng dẫn) 
- Thực hiện tốt công tác thu chi và quản lí ngân sách công đoàn theo quy định.
- Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do công đoàn các cấp triệu tập. 
- Ban chấp hành công đoàn triển khai sâu rộng các cuộc vận động và phong trào thi đua nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, thi giáo viên giỏi các cấp đến công đoàn viên và được đông đảo công đoàn viên tham gia, từ đó ngày càng thu hút đông đảo công đoàn viên tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng Công đoàn cơ sở thực sự là chỗ dựa tin cậy cho người lao động”.
- BGH, ban CHCĐ duy trì đúng chế độ họp, nghiêm túc bàn bạc, trao đổi lên chương trình kế hoạch hoạt động đảm bảo nguyên tắc tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách. Các hoạt động đều có sự đồng thuận của BCH và ĐVCĐ.Các chỉ tiêu thi đua trong 5 năm đều đạt so với đăng ký đầu năm.
Danh hiệu đạt được trong cả nhiệm kỳ:
Năm học Thành tích đạt được
Năm học 2012- 2013 Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2013- 2014 Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Huân chương lao động hạng Nhất, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2014- 2015 Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2015- 2016 Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2016- 2017 Tập thể lao động tiên tiến, Bằng khen của Bộ trưởng, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Chuyển phần này xuống mục đánh gái chung
5. Công tác tài chính công đoàn
Nhiệm kì 2012- 2017, BCHCĐ THPT Lý Tự Trọng đã chỉ đạo  thực hiện nghiêm túc công tác thu, chi, quản lý tài chính công đoàn theo đúng quy định của TLĐ. Việc quản lý thu, chi được lập sổ sách đầy đủ. Nguồn kinh phí cho hoạt động công đoàn được sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích với tinh thần tiết kiệm chi hành chính, ưu tiên chi hoạt động phong trào và các hoạt động thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn.
- Về hoạt động chi: Công đoàn cơ sở luôn cân đối các nguồn thu để đảm bảo các khoản chi từ nguồn quĩ công đoàn theo đúng qui chế thu, chi công đoàn .
6. Hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn
- Trong nhiệm kỳ qua, BCHCĐ đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra công đoàn hoạt động thật sự đạt hiệu quả. UBKT giúp Ban chấp hành thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn đối với người lao động và tổ chức công đoàn; Kiểm tra tài chính công đoàn. Thông qua hoạt động tự kiểm tra của các tổ công đoàn và qua việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn thấy rằng: Đa số đoàn viên công đoàn an tâm công tác, cùng chia sẻ với những khó khăn chung của nhà trường; không có đoàn viên công đoàn nào vi phạm Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của công đoàn.
III.  ĐÁNH  GIÁ  CHUNG  VIỆC  THỰC  HIỆN  NGHỊ  QUYẾT  CÔNG  ĐOÀN  NHIỆM  KÌ  2012  – 2017:
 1. Những hoạt động mới nổi bật có hiệu quả:
- Trong 5 năm học của nhiệm kỳ 2012 - 2017 công đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã bám sát các văn bản chỉ đạo của công đoàn ngành, bám sát nghị quyết đại hội đã đề ra, tham mưu tốt với chi uỷ, BGH nhà trường triển khai các hoạt động phù hợp với thực tiễn của đơn vị, các hoạt động được tổ chức đều khắp trong các năm góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Cụ thể: Trong 5 năm học thành tích đạt được là
- ChiÕn sÜ thi ®ua cÊp c¬ së:  84 lượt
-  §¹t Lao ®éng tiªn tiÕn:       380 lượt
- Bằng khen của Bộ trưởng : 4 lượt
- Bằng khen UBND tỉnh      : 4 lượt
- Bằng khen của Công đoàn GD Việt Nam: 1 lượt
- Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh: 3 lượt
- Giấy khen của công đoàn ngành: 30 lượt
- Có 12 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải, trong đó có 8 Tốt, 3 Khá, 1 Đạt
Danh hiệu đạt được trong cả nhiệm kỳ:
Năm học Thành tích đạt được
Năm học 2012- 2013 Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2013- 2014 Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Huân chương lao động hạng Nhất, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2014- 2015 Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2015- 2016 Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Năm học 2016- 2017 Tập thể lao động tiên tiến, Bằng khen của Bộ trưởng, Công đoàn vững mạnh xuất sắc
Sắp xếp nội dung này hợp lý, rõ khen Công đoàn, khen chuyên môn
2. Một số tồn tại:
- Các hoạt động công đoàn thành công chủ yếu ở các hoạt động chủ điểm, chưa tổ chức được các hoạt động thường xuyên tại đơn vị (Có nhiều nguyên nhận song BCH công đoàn chưa thật sự linh hoạt trong chỉ đạo).
- Phong trào thi đua đã thực hiện thường xuyên song việc theo dõi thi đua chưa thật chặt chẽ, quy chế thi đua còn có những điểm khó đánh giá, đánh giá không đồng đều khiến tâm lý của cán bộ giáo viên còn ngại phấn đấu ảnh hưởng đến kết quả thi đua chung của toàn đơn vị.
- Tuy còn một số tồn tại song có thể nói Công đoàn nhà trường trong những năm qua đã thực sự là nơi để ĐVCĐ gửi gắm niềm tin, là mái ấm thứ hai của mỗi người, CBĐV công đoàn luôn đoàn kết gắn bó giúp nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác. Để có được những thành công đó cần phải kể đến sự chỉ đạo sát sao của công đoàn cấp trên, sự tạo điều kiện giúp đỡ của Chi uỷ, sự phối kết hợp giữa các bộ phận trong nhà trường và đặc biệt là sự ủng hộ của tất cả ĐVCĐ của đơn vị.
Bỏ phần giải pháp
Tóm lại, trong nhiệm kỳ qua với những khó khăn thách thức, mặc dù vẫn còn những hạn chế cần khắc phục, Công đoàn trường đã không ngừng phấn đấu tham gia và tổ chức các hoạt động phong trào. Vận động tuyên truyền đến CB, GV, NV thực hiện theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là cơ sở, là tiền đề quan trọng vững chắc trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới. Xin toàn thể  Đại hội nhiệt liệt biểu dương những cống hiến to lớn của BCH và toàn thể đoàn viên Công đoàn trong nhiệm kỳ qua.
PHẦN THỨ II
PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN
NHIỆM KỲ 2017 - 2022
Căn cứ vào hướng dẫn của công đoàn cấp trên;
Căn cứ vào tình hình thực tế của Công đoàn cơ sở trường THPT Lý Tự Trọng trên cơ sở phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những tồn tại trong nhiệm kỳ qua. Đại hội nhiệm kỳ  2017 - 2022 của Công đoàn trường THPT Lý Tự Trọng xác định, phương hướng nhiệm vụ từ nay đến năm 2022 như sau:
Phần này nên viết về Bối cảnh trong 5 năm tới là gì: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị về đổi mới căn bản…; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới…..
A. MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CHUNG:
          1. Công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn tổ chức cho CBGV, CNV tham gia học tập, nghiên cứu đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, Hiến pháp, Luật Lao động, Luật Công đoàn và đặc biệt là Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016; Học tập quán triệt Nghị quyết 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;
          2. Tiếp tục đổi mới tổ chức hoạt động Công đoàn, khắc phục những hạn chế góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục và hoạt động Công đoàn tại đơn vị. Thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ cơ bản của tổ chức Công đoàn nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Công đoàn các cấp và Nghị quyết của Công đoàn cơ sở trường THPT Lý Tự Trọng đề ra.
          3. Chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho CB,GV, NV tổ chức nhiều hoạt động phong trào thi đua, tăng cường tuyên truyền, tham mưu, phối kết hợp với nhà trường để góp phần nâng cao trình độ về mọi mặt cho CB, GV, NV. Thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, hạn chế mức thấp nhất các đơn thư, khiếu nại của CB, GV, NV. Tăng cường công tác tương trợ giúp đỡ lẫn nhau tạo khối đoàn kết thống nhất trong nhà trường. Tích cực tham mưu với Chi bộ Đảng, giới thiệu Đoàn viên ưu tú, phát triển Đảng viên mới, phấn đấu Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh.
4. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong CB, GV, NV nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, hoạt động chính trị nổi bật, nâng cao phẩm chất, nâng lực và trình độ nghề nghiệp cho đội ngũ CB, GV, NV. Cần thường xuyên bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao phẩm chất năng lực và trình độ nghiệp vụ theo hướng “Chuẩn hóa”. 
5. Tiếp tục phát huy dân chủ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thực hiện quy chế dân chủ, tăng cường ý thức trách nhiệm và tinh thần tương thân, tương ái.  Phát động phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” ; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”…
6. Xây dựng mối đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác từng bước nâng cao cuộc sống vật chất và tinh thần trong đội ngũ CB, GV, NV.
B. CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU CỤ THỂ:
1. 100%  ĐVCĐ  được nghiên cứu học tập và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành, nội quy của nhà trường và điều lệ công đoàn Việt Nam.
2. 100% ĐVCĐ tự học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 
3. 100% ĐVCĐ được tham gia các loại hình bảo hiểm như: Bảo hiểm y tế, BHXH, BH thất nghiệp.
4. 100% ĐVCĐ tham gia đóng góp các loại quỹ hoạt động xã hội.
5. 100% ĐVCĐ thực hiện tốt quy chế dân chủ.
6. Hàng năm phấn đấu có 97% trở lên hộ gia đình ĐVCĐ đạt gia đình văn hóa.
7. Thực hiện tốt phong trào ” Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, phấn đấu hàng năm có 97% trở lên nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu ” Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” cấp trường, 2 đồng chí được công đoàn cấp trên tặng giấy khen.
8. Phấn đấu sau mỗi năm học có 97% trở lên ĐVCĐ đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có 15% đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở.
9. ĐVCĐ xuất sắc hàng năm đạt 97% trở lên.
10. Công đoàn tích cực tham mưu với chi bộ Đảng để giới thiệu đoàn viên ưu tú vào đảng. Phấn đấu kết nạp ít nhất 10 đoàn viên ưu tú vào Đảng/ nhiệm kỳ.
11. Tổ chức cho ĐVCĐ đi tham quan học tập kinh nghiệm 5 lần trở lên/ nhiệm kỳ.
12. 100% người lao động được kết nạp vào tổ chức công đoàn.
13. Tổ công đoàn lao động xuất sắc: 08 tổ/ năm.
14. 100% ĐVCĐ phấn đấu xây dựng đơn vị hàng năm đạt cơ quan văn hóa.
15. 100% ĐVCĐ phấn đấu xây dựng tập thể công đoàn hàng năm đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.
16. 100% ĐVCĐ phấn đấu xây dựng tập thể hàng năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
17. 100% ĐVCĐ phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.
18. Hàng năm có 85% ĐVCĐ trở lên xếp loại tốt trong cuộc vận động ” Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”.
 
C. NHIỆM VỤ CỤ THỂ:
1. Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định:
- Chủ động tham mưu với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp bố trí phân công lao động, sắp xếp thời khoá biểu, lịch họp định kỳ, tham mưu sử dụng thiết bị dạy học... hợp lý, khoa học đảm bảo điều kiện làm việc của ĐVCĐ.
- Chủ động tham mưu với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp các giải pháp tháo gỡ khó khăn nâng cao đời sống cho cán bộ giáo viên.
- Đảm bảo thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho CBGV- ĐVCĐ. Tăng cường giám sát, chủ động tham mưu đề xuất giải pháp thực hiện những quy định của pháp luật đối với cán bộ, nhà giáo và người lao động về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ ốm, nghỉ thai sản.
- Tham mưu, phối hợp thực hiện đầy đủ nội dung, thời gian và các bước tiến hành Hội nghị CCVC (theo hướng dẫn); xây dựng và thực hiện được kế hoạch hoạt động của Thanh tra nhân dân cơ sở.
- Tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ như việc hiếu, hỉ, thăm hỏi ốm đau,  tổ chức tốt các ngày 20/10, 20/11, 8/3, 1/6, ... và động viên khen thưởng con CBGV đạt thành tích cao trong học tập.
- Tham gia đầy đủ các đợt quyên góp ủng hộ  từ thiện do cấp trên phát động.
- Xây dựng và duy trì phong trào thể thao, VHVN phù hợp với điều kiện khả năng của đơn vị nhằm tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa các CĐV, nâng cao sức khỏe cho người lao động.
2. Tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết chủ trương công tác công đoàn; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục:
- Tạo mọi điều kiện để toàn thể CB, GV, NV được học tập nâng cao trình độ nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành và của Công đoàn các cấp.
- Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho CB, GV, NV; trọng tâm là Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.Tăng cường giáo dục và nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho cán bộ đoàn viên công đoàn dưới nhiều hình thức.
- Phối hợp với chính quyền chuyên môn nhà trường, tạo điều kiện cho CB, GV, NV được đào tạo về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tin học…
- Đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, gắn với cuộc vận động xây dựng “ Gia đình nhà giáo văn hóa”, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CB, GV, NV, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.
- Tham mưu với BGH tạo điều kiện cho CBGV đi học nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức dưới nhiều hình thức.
3. Tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động.
 - Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong trường với chủ đề Đổi mới- Sáng tạo trong dạy và học” với phương châm “ Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc” theo hướng dẫn của ngành tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường ngày càng phát triển.
- Thực hiện đầy đủ Quy chế thi đua khen thưởng của đơn vị bám sát các yêu cầu và tiêu chí của Ngành và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tao”, chuẩn nghề nghiệp... Phát hiện, tạo điều kiện bồi dưỡng điển hình tiên tiến, chú trọng vinh danh và xét nâng lương sớm cho người có thành tích cao.
 Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII, gắn với Cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;  công tác  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Dân chủ- kỷ cương- tình thương- trách nhiệm”: thực hiện xây dựng quy chế dân chủ trong trường học. Nâng cao hiệu quả Hội nghị CBCCVC đầu năm, phát huy vai trò tổ chức công đoàn trong tham gia quản lý, thực hiện dân chủ đại diện.
- Duy trì phong trào xây dựng trường “Xanh-Sạch- Đẹp”. Giữ nghiêm kỷ luật dạy thêm, học thêm.
4. Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của CĐGD; XD tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia XD Đảng trong sạch, vữngmạnh:
- Tiếp tục củng cố và tăng cường nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ Công đoàn, nội dung xây dựng CĐCSVM. Chủ động xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động Công đoàn, kế hoạch hoạt động Ban nữ công, UBKT, hoạt động thanh tra nhân dân bám sát Chỉ thị nhiệm vụ năm học, Nghị quyết công đoàn cấp trên và thực tiễn của đơn vị. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng CĐCS thực sự là chỗ dựa tin cậy cho người lao động".
- UBKT Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát đúng quy chế, quy định của UBKT và Luật thanh tra nhân dân hoạt động có hiệu quả.
- Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.
- Công tác thu, chi, quản lý ngân sách công đoàn tiếp tục thực hiện theo quy định của Nhà nước, Tổng LĐLĐVN và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên.
C. CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU CỤ THỂ:
1. 100%  ĐVCĐ  được nghiên cứu học tập và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành, nội quy của nhà trường và điều lệ công đoàn Việt Nam.
2. 100% ĐVCĐ tự học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 
3. 100% ĐVCĐ được tham gia các loại hình bảo hiểm như: Bảo hiểm y tế, BHXH, BH thất nghiệp.
4. 100% ĐVCĐ tham gia đóng góp các loại quỹ hoạt động xã hội.
5. 100% ĐVCĐ thực hiện tốt quy chế dân chủ.
6. Hàng năm phấn đấu có 97% trở lên hộ gia đình ĐVCĐ đạt gia đình văn hóa.
7. Thực hiện tốt phong trào ” Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, phấn đấu hàng năm có 97% trở lên nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu ” Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” cấp trường, 2 đồng chí được công đoàn cấp trên tặng giấy khen.
8. Phấn đấu sau mỗi năm học có 97% trở lên ĐVCĐ đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có 15% đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở.
9. ĐVCĐ xuất sắc hàng năm đạt 97% trở lên.
10. Công đoàn tích cực tham mưu với chi bộ Đảng để giới thiệu đoàn viên ưu tú vào đảng. Phấn đấu kết nạp ít nhất 10 đoàn viên ưu tú vào Đảng/ nhiệm kỳ.
11. Tổ chức cho ĐVCĐ đi tham quan học tập kinh nghiệm 5 lần trở lên/ nhiệm kỳ.
12. 100% người lao động được kết nạp vào tổ chức công đoàn.
13. Tổ công đoàn lao động xuất sắc: 08 tổ/ năm.
14. 100% ĐVCĐ phấn đấu xây dựng đơn vị hàng năm đạt cơ quan văn hóa.
15. 100% ĐVCĐ phấn đấu xây dựng tập thể công đoàn hàng năm đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.
16. 100% ĐVCĐ phấn đấu xây dựng tập thể hàng năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
17. 100% ĐVCĐ phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.
18. Hàng năm có 85% ĐVCĐ trở lên xếp loại tốt trong cuộc vận động ” Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”.
PHẦN NÀY CHUYỂN LÊN TRÊN
D. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:
- Thông qua các cuộc vận động, các ngày lễ lớn, Công đoàn cùng với nhà trường tham mưu với Ban đại diện Hội CMHS, chính quyền địa phương Công đoàn ngành để có chế độ đãi ngộ cho CB, GV, NV, cho giáo viên giỏi, một số giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.
- Phối hợp với nhà trường, Ban TTND thường xuyên giám sát việc thực hiện chi trả các chế độ chính sách cho CB, GV, NV thực hiện đủ, đúng, kịp thời.
- Làm tốt công tác trợ cấp khó khăn đột xuất, thăm hỏi, động viên tận tình chu đáo khi CB, GV, NV gặp khó khăn, hoạn nạn. Tổ chức hoạt động phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc như: Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, 22/12, 8/3, 26/3, 30/4, 1/5, 27/7…
- Phối hợp với nhà trường tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII . Tập trung tuyên truyền chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Số 08/CTr-LĐLĐH ngày 12/1/2017 Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-TVV ngày 30/10/2016 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” .
- Phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch chỉ tiêu, phù hợp với tình hình thực tế của trường để tổ chức triển khai thực hiện. BCH CĐ kết hợp với chính quyền thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua theo từng chủ điểm năm học. Tổ chức đánh giá việc thực hiện thông qua các đợt thi đua, cuối học kỳ và tổng kết năm học. Thực hiện tốt công tác đổi mới khen thưởng, động viên kịp thời, đúng thực chất, chủ động phát huy điển hình người tốt, việc tốt.
- Xây dựng tốt quy chế dân chủ và quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền trong mọi hoạt động của đơn vị.
Với sự chỉ đạo sát sao của công đoàn cấp trên, sự tạo điều kiện của cấp uỷ, sự phối hợp củaBan giám hiệu nhà trường cùng với sự đồng thuận của cán bộ, đoàn viên công đoàn, trong nhiệm kỳ này chúng tôi tin tưởng rằng hoạt động của Công đoàn trường THPT Lý Tự Trọng nhiệm vụ kỳ 2017-2022  sẽ thành công, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ  chính trị của nhà trường.  
 
                                           BAN CHẤP HÀNH
                                           CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG
 
CÔNG ĐOÀN GD TỈNH NAM  ĐỊNH
CĐ CƠ  SỞ  TRƯỜNG TH PT LÝ TỰ TRỌNG
Số:10 BCCĐ
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Nam Trực, ngày 17 tháng 9 năm 2017
 
BÁO CÁO
 KIỂM ĐIỂM CỦA BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN
Nhiệm kỳ: 2012 – 2017
 
Thực hiện nghị quyết của Đại hội lần thứ XI Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định nhiệm kì 2012 - 2017, nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các nghị quyết đại hội Đảng các cấp và nghị quyết của Công đoàn cơ sở trường THPT Lý Tự Trọng  nhiệm kỳ 2012 - 2017.  
Nay BCH Công đoàn trường THPT Lý Tự Trọng  nghiêm túc kiểm điểm vai trò lãnh đạo công đoàn trong nhiệm kì vừa qua.
1. Những việc làm được:
a. Công tác tuyên truyền tư tưởng chính trị.
Trong nhiệm kì vừa qua mỗi thành viên trong BCH Công đoàn đã nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền vận động, mọi công đoàn viên chấp hành nghiêm nghị quyết của Công đoàn cấp trên và các chỉ thị, Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời quán triệt công đoàn viên nắm vững các nhiệm vụ về công tác giáo dục của Ngành để cùng nhà trường thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao trong công tác giáo dục đào tạo thế hệ học sinh trở thành những công dân có ích cho xã hội.
b. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Thấm nhuần vai trò và nhiệm vụ của công đoàn viên do đó công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh là một việc làm thường xuyên của mỗi công đoàn viên. Với công tác lãnh chỉ đạo của BCH công đoàn trong thời gian qua đội ngũ công đoàn viên công đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, hoạt động của công đoàn có hiệu quả cao như tham gia phong trào thi đua “Hai tốt”; Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp; Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện ; Học sinh tích cực”. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn trường đã tích cực, chủ động chỉ đạo công đoàn viên tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Đặc biệt công tác phối kết hợp trong phong trào TDTT đã tạo được mối đoàn kết tinh thần tương thân, tương ái giữa các ông đoàn viên nói riêng và các đơn vị bạn nói chung nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục.
Từng bước nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt công đoàn. Luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng nhằm giải quyết những vướng mắc về quyền lợi của công đoàn viên. Trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của BCH để tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc, đồng thời xây dựng khối đoàn kết trong tập thể công đoàn làm tốt công tác động viên tạo tư tưởng ổn định cho các tổ công đoàn sớm đi vào nề nếp để công đoàn viên an tâm công tác giảng dạy, phát huy tốt tinh thần dân chủ của công đoàn viên. Đồng thời làm tốt công tác tương thân, tương ái thăm hỏi động viên công đoàn viên khi ốm đau, hiếu, hỷ cũng như  những việc khác xảy ra đối với gia đình công đoàn viên.
Thường xuyên quan tâm và vận động công đoàn viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học hỏi đồng chí đồng nghiệp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay của Ngành giáo dục nói chung và thực tiễn phát triển giáo dục của địa phương nói riêng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền công đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành: “Dân chủ - kỉ cương - tình thương - Trách nhiệm” và cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện,; Học sinh tích cưc”. Bên cạnh đó BCH công đoàn luôn gần gũi động viên chị em nữ công phấn đấu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”; “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá”.
Thông qua các hoạt động và phong trào của công đoàn, BCH công đoàn đã tích cực theo dõi và phát hiện các công đoàn viên điển hình để giới thiệu cho Chi bộ Đảng trong công tác phát triển Đảng nhằm tạo động lực thúc đẩy trong các hoạt động của công đoàn.
Đảm bảo tính minh bạch trong việc thu chi tài chính của công đoàn trong suốt nhiệm kì 2012 - 2017.
2. Những hạn chế.
Bên cạnh những thành quả đạt được trong nhiệm kì vừa qua BCH công đoàn cũng nghiêm túc nhìn nhận lại những tồn tại của BCH.
- BCH chưa sáng tạo trong công tác lãnh chỉ đạo.
- Chưa phát huy toàn diện tính dân chủ, nhiều công đoàn viên còn rụt rè chưa chủ động đưa ra ý kiến đóng góp vào hoạt động của công đoàn.
- Công tác thăm hỏi đôi khi còn chậm, số lượng người tham gia đi thăm hỏi chưa đồng đều  
Trong quá trình lãnh chỉ đạo các hoạt động của công đoàn, ban chấp hành công đoàn còn một số hạn chế. BCH công đoàn rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các đồng chí công đoàn viên để phong trào hoạt động công đoàn trong nhiệm kì tới đạt những kết quả cao hơn.
 
                                                                                                      TM/BCH
                                                                                                    P.CHỦ TỊCH                
                                                     
 
 
                                                                                                          Lê Thị Yến    
 

Tác giả bài viết: Tổ CNTT

Nguồn tin: BCH Công Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...